Bạn nên tập thể dục bao nhiêu khi bị cao huyết áp?

Chia sẻ

Thời gian là một trong những vấn đề cần quan tâm khi tập thể dục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian tập thể dục bao lâu cho từng loại bài tập là đủ và hiệu quả khi bị cao huyết áp.

Ai cũng biết rằng tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Tập thể dục có thể giúp bạn thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống.

Các bài tập để tăng nhịp tim và nhịp thở (tập thể dục nhịp điệu)

Tập thể dục nhịp điệu là các động tác lặp đi lặp lại và nhịp nhàng. Bài tập sử dụng các nhóm cơ lớn của cơ thể như cơ vai, tay, chân. Hoạt động hiếu khí có thể là bất kỳ hoạt động thể chất nào làm tăng nhịp tim và nhịp thở. Các môn thể thao năng động như tennis, bóng rổ, nhảy dây, đạp xe, bơi lội, nhảy, đi bộ là cách rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho người cao huyết áp… và các hoạt động thường ngày như leo cầu thang, làm vườn, nhặt lá, chà sàn cũng được tất cả các hoạt động hiếu khí.

Các chuyên gia khuyên rằng người lớn nên hoàn thành ít nhất 150 phút hoạt động aerobic vừa phải mỗi tuần. Chúng bao gồm các hoạt động như đi bộ nhanh, sử dụng máy chạy bộ cố định hoặc bơi lội.

Thay vì tập 150 phút, bạn có thể tập aerobic cường độ cao 75 phút mỗi tuần. Hoạt động thể dục nhịp điệu nặng như chạy bộ, đạp xe, khiêu vũ thể dục nhịp điệu có thể mang lại cho bạn những lợi ích tương tự khi bạn thực hiện chúng trong khoảng 20 phút, 3 đến 4 ngày một tuần.

Như một mục tiêu chung, ít nhất 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bài tập rèn luyện sức bền

Kể cả các bài tập sử dụng sức mạnh cơ bắp để chống lại sức nặng của chính cơ thể hay lực cản từ máy tập, sức cản từ nước, leo núi cũng là những bài tập sức mạnh cơ bắp tốt… Bạn nên thực hiện những bài tập sức mạnh cơ bắp. cho tất cả các nhóm cơ ít nhất 2 lần một tuần.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy dành khoảng 5−10 phút hoạt động thể chất cường độ thấp như vươn vai hoặc đi bộ để lấy nước. Thời gian ngồi càng nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,… càng cao, vì vậy hãy cố gắng giảm thời gian ngồi xuống.

Khi nào bạn nên ngừng tập thể dục?

Thời lượng vận động khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, vì vậy bạn cần lắng nghe cơ thể mình. Khi bạn có các triệu chứng sau đây, hãy ngừng tập luyện ngay lập tức.

  • Đau tức ngực: Đây luôn là một triệu chứng bất thường và bạn không nên bỏ qua, đặc biệt nếu bạn có các biểu hiện như khó thở, nôn mửa, chóng mặt;
  • Chóng mặt: Tình trạng này sẽ xuất hiện khi bạn tập luyện quá sức và không ăn uống đủ chất trước khi tập, có thể dẫn đến ngất xỉu, khá nguy hiểm;
  • Khó thở đột ngột: Khó thở khi vận động là bình thường. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa khó thở do vận động và khó thở do hen suyễn hoặc đau tim. Rất bất thường khi bạn gặp khó khăn trong hoạt động thể chất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng ngày.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *