Các loại thảo mộc làm tăng huyết áp

Chia sẻ

Không phải tất cả các loại thảo mộc đều tốt cho tất cả các nhóm người. Một số loại thảo mộc có khả năng làm tăng huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

Huyết áp là lực mà máu phải tác động lên thành động mạch. Huyết áp cao khiến tim phải làm việc quá sức và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Người bệnh cao huyết áp cần biết những loại thực phẩm chức năng từ thảo dược có thể tương tác với thuốc để tránh sử dụng.

Thông tin về bệnh cao huyết áp mà bạn nên biết

Huyết áp bình thường ở người lớn là khoảng 120/80. Huyết áp cao được chẩn đoán bằng cả lượng máu tim bơm và khả năng chống dòng chảy của máu trong thành động mạch. Những người bị huyết áp cao có thể không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, trái tim của họ vẫn bị tổn thương và dễ dàng bị phát hiện. Bạn nên kiểm soát huyết áp cẩn thận vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim.

Điều trị tình trạng này bao gồm thuốc, thay đổi lối sống, dinh dưỡng hợp lý và bổ sung thảo dược. Có một số chất bổ sung thảo dược ảnh hưởng đến huyết áp của bạn và thuốc điều trị huyết áp.

Những loại thảo mộc cần tránh cho người cao huyết áp

Cây ma hoàng

Ma hoàng (hay ma hoàng) là một loại thực phẩm chức năng phổ biến. Các thành phần hoạt tính trong ma hoàng là ephedrine và pseudoephedrine, được sử dụng để điều trị viêm phế quản, hen suyễn và ho. Epehera cũng là một chất kích thích hệ thần kinh. Tuy nhiên, loại thảo dược này có nguy cơ làm tăng nhịp tim đột ngột và ảnh hưởng xấu đến huyết áp của bạn.

Cây ma hoàng tương tác với một số loại thuốc huyết áp gây rối loạn nhịp tim.

Nhân sâm

Nhân sâm được biết đến là một loại thảo dược quý trong việc điều trị các chứng cảm sốt, nhức đầu và vô sinh. Mặc dù nhân sâm an toàn đối với một số người, nhưng những người bị huyết áp cao và các vấn đề về tim sẽ có nhiều nguy cơ mắc các tình trạng này hơn khi dùng nhân sâm như một loại thực phẩm chức năng. Nhân sâm tương tác với một số loại thuốc huyết áp, làm tăng nhịp tim và huyết áp đến mức nguy hiểm.

Rễ cam thảo và Cam thảo

Rễ cam thảo được sử dụng để điều trị rối loạn tiêu hóa và hô hấp và mệt mỏi mãn tính. Cam thảo cũng được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, loét dạ dày và đau bụng. Mặc dù rễ và cam thảo có lợi cho một số người, nhưng cả hai đều làm tăng huyết áp và gây ra nhịp tim không đều. Vui lòng thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang dùng cam thảo.

Cây cam đắng

Cam đắng là một loại thảo mộc theo truyền thống được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu, buồn nôn và táo bón. Tuy nhiên, nó không an toàn cho những người bị cao huyết áp vì chúng làm tăng huyết áp và nhịp tim. Do đó, bạn nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ.

Yohimbe

Yohimbe là một loại thảo mộc được sử dụng để điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là cho nam giới bị rối loạn cương dương. Yohimbe có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp ở một số người, đặc biệt là khi họ dùng loại thảo mộc này trong thời gian dài.

Mặc dù các chất bổ sung thảo dược hoàn toàn tự nhiên, một số không an toàn cho những người bị huyết áp cao. Bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại nào để tránh làm tăng huyết áp.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *