Chế độ ăn kiêng DASH trong điều trị huyết áp cao

Chia sẻ

Chế độ ăn kiêng DASH trong điều trị cao huyết áp nhấn mạnh vào khẩu phần ăn, loại thực phẩm và chất dinh dưỡng phù hợp cho bệnh nhân.

Khám phá cách DASH có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giảm huyết áp cao.

Chế độ ăn kiêng DASH: Ăn uống lành mạnh để giảm huyết áp

DASH là viết tắt của “Phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để ngăn chặn tăng huyết áp”. Chế độ ăn kiêng DASH được thiết kế để giúp mọi người tiếp cận một chế độ ăn uống lành mạnh, lâu dài giúp điều trị và ngăn ngừa huyết áp cao (tăng huyết áp). Chế độ ăn kiêng DASH khuyến khích bạn giảm lượng muối trong chế độ ăn uống cũng như tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp giảm huyết áp như kali, canxi và magiê.

Bằng cách tuân theo chế độ ăn kiêng DASH, bạn có thể giảm huyết áp của mình xuống vài lần trong vòng hai tuần. Theo thời gian, huyết áp tâm thu của bạn có thể giảm từ 8 đến 14 điểm, thay đổi đáng kể nguy cơ sức khỏe của bạn.

Chế độ ăn kiêng DASH là một cách ăn uống lành mạnh. Nó sẽ cung cấp các lợi ích sức khỏe bên cạnh việc giảm huyết áp. Chế độ ăn kiêng DASH cũng thích hợp cho những người ăn kiêng, giúp ngăn ngừa loãng xương, ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Chế độ ăn kiêng DASH: Lượng muối ăn vào

Chế độ ăn kiêng DASH nhấn mạnh tầm quan trọng của rau, trái cây, thực phẩm từ sữa ít béo và một lượng vừa phải ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm và các loại hạt. Bạn có chế độ ăn uống hợp lý khi bị cao huyết áp.

Ngoài chế độ ăn kiêng DASH tiêu chuẩn, cũng có một phiên bản sử dụng lượng muối thấp hơn trong chế độ ăn kiêng. Bạn có thể chọn phiên bản của chế độ ăn kiêng phù hợp với nhu cầu sức khỏe của mình:

  • DASH tiêu chuẩn. ăn kiêng. Bạn có thể tiêu thụ tới 2.300 miligam muối mỗi ngày;
  • Giảm muối trong chế độ ăn kiêng DASH. Bạn có thể tiêu thụ tới 1.500 mg muối mỗi ngày.

Chế độ ăn kiêng: Ăn gì?

Cả hai phiên bản của chế độ ăn kiêng DASH đều bao gồm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các sản phẩm từ sữa ít béo. Chế độ ăn kiêng DASH cũng bao gồm một số cá, gia cầm và đậu và khuyến khích bạn tiêu thụ một lượng nhỏ các loại hạt và hạt một vài lần một tuần.

Bạn có thể ăn thịt đỏ, đồ ngọt và chất béo với lượng nhỏ. Chế độ ăn kiêng DASH nên ít chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo. Nếu mắc bệnh cao huyết áp, bạn cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp để biết cách cân bằng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *