Chữa cao huyết áp tại nhà không cần dùng thuốc

Chia sẻ

Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp bổ trợ và thay thế để điều trị bệnh cao huyết áp tại nhà. Bạn có thể uống các loại thảo mộc, thực phẩm chức năng và áp dụng các liệu pháp thư giãn.

Hãy cùng Pylote tìm hiểu một số thông tin cơ bản về cách điều trị cao huyết áp tại nhà trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp bổ sung và thay thế

Thuốc bổ sung và thay thế (CAM) là một loại điều trị bệnh không phải là một phần của y học chính thống. Một số nghiên cứu về phương pháp điều trị CAM đã cho thấy hiệu quả trong việc kiểm soát tăng huyết áp. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính thức về mức độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này nên cần phải chờ thêm các nghiên cứu khác.

Phương pháp điều trị CAM có thể giúp chống lại và kiểm soát huyết áp cao. Phương pháp điều trị cao huyết áp này có thể được sử dụng như một chất bổ sung, không phải là một chất thay thế, cùng với các phương pháp điều trị bằng thuốc chính thống và thay đổi lối sống đã được chứng minh. hiệu quả, ví dụ như từ bỏ thuốc lá. Nếu bạn đang suy nghĩ về phương pháp này, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ. Một số loại thuốc trong phương pháp CAM tương tác với thuốc huyết áp bạn đang dùng, vì vậy bạn nên cho bác sĩ biết loại thuốc bạn đang dùng.

Thảo dược và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Có một số bằng chứng cho thấy một số chất bổ sung có thể giúp kiểm soát và hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Những chất bổ sung này có thể được mua tại các cửa hàng hoặc hiệu thuốc.

Axit béo Omega-3 (Dầu cá)

Chất béo omega-3 (thường có trong cá, một số loại hạt, rau và một số thực phẩm bổ sung) đã được chứng minh là tốt cho hệ tim mạch. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy họ có thể:

  • Giảm lượng chất béo trung tính
  • Làm chậm sự tích tụ chất béo bên trong động mạch
  • Giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim
  • Giúp giảm huyết áp.

Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 được sản xuất bởi chính cơ thể con người và có sẵn trong thực phẩm chức năng. Nó hỗ trợ các hoạt động cơ bản của tế bào. Theo Mayo Clinic, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có bằng chứng khoa học cho thấy coenzyme Q-10 có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn chưa tìm ra lượng thuốc lý tưởng để điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp.

Cách chữa cao huyết áp hiệu quả là dùng tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm phổ biến và cũng được bán như một loại thực phẩm chức năng. Nó chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác động tích cực đến mức cholesterol. Theo Viện Y tế Quốc gia, một số nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm huyết áp một chút.

Cách điều trị cao huyết áp bằng ca cao

Được tìm thấy trong các sản phẩm ca cao, sô cô la đen, và trong một số thực phẩm chức năng, ca cao chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, được gọi là flavonoid. Trong một nghiên cứu từ Trung tâm Quốc gia về Liệu pháp Thay thế và Bổ sung (NCCAM), khi những người bị huyết áp cao tiêu thụ ca cao hai lần mỗi ngày, nó cải thiện sự thư giãn trong thành động mạch. nhưng không làm hạ huyết áp ngay lập tức.

Cách chữa cao huyết áp tại nhà bằng nkỹ thuật thư giãn

Những kỹ thuật này sẽ giúp bạn đối phó với các tình huống căng thẳng để huyết áp của bạn có thể được kiểm soát.

Thiền

Ngồi thiền hỗ trợ điều trị cao huyết áp tại nhà

Thiền là một phương pháp tập trung sự chú ý. Nó làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng. Trong các nghiên cứu gần đây của NCCAM, trong một nhóm sinh viên có nguy cơ cao, thiền định có thể làm giảm huyết áp.

Yoga là Cách điều trị cao huyết áp hiệu quả

Ngồi thiền kết hợp với các bài tập về tư thế, kỹ thuật thở và tập trung chú ý. Nó có thể cải thiện tính linh hoạt và hình dạng, cũng như giảm mức độ căng thẳng. Theo NCCAM, nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp giảm nhịp tim và huyết áp.

Cách chữa bệnh cao huyết áp tại nhà bằng lá lốt. phương phápphản ứng sinh học

Phản hồi sinh học là một kỹ thuật mà bạn có thể kiểm soát các chức năng cơ thể bằng não của mình. Trong quá trình tập luyện theo phương pháp này, bạn được kết nối với các cảm biến để thu thập thông tin về những gì đang diễn ra trong cơ thể bạn. Thông tin này sau đó sẽ được cung cấp lại cho bạn thông qua các tín hiệu thị giác hoặc thính giác. Ví dụ: bạn được kết nối với một cảm biến thu thập thông tin từ nhịp tim của bạn và gửi nó đến một biểu đồ trong máy tính của bạn, biểu đồ sẽ thay đổi khi nhịp tim của bạn thay đổi. Mục đích của bài tập này là thông qua việc kiểm soát biểu đồ, bạn có thể kiểm soát nhịp tim của mình theo ý muốn.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *