Dấu hiệu huyết áp cao

Chia sẻ
Huyết áp cao hiếm khi có các triệu chứng rõ ràng. Bạn cần cảnh giác khi thấy những dấu hiệu dưới đây vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

Đau đầu

Tăng huyết áp ác tính (huyết áp cao) tạo ra áp lực trong hộp sọ, phần hộp sọ bao quanh não. Khi huyết áp tăng lên đến đỉnh điểm, cơn đau phát triển trong hộp sọ, gây ra chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu dữ dội. Tăng huyết áp ác tính thường kèm theo đau ngực, mờ mắt và buồn nôn.

Nhìn mờ

Huyết áp cao có thể khiến các bộ phận của não sưng lên, gây mờ mắt vì phần não này kết nối các dây thần kinh trực tiếp với mắt. Các kết nối dây thần kinh đặc biệt nhạy cảm với huyết áp cao, và do đó, ảnh hưởng xấu đến thị lực. Nếu sưng não lan rộng, nó có thể gây sưng dây thần kinh thị giác và suy giảm thị lực.

Khó thở

Áp lực tăng lên các buồng tim làm cho các bức tường của tim dày lên để chống lại sự gia tăng huyết áp. Khi đó, không gian sẽ bị thu hẹp lại, máu khó bơm đến các phần còn lại của cơ thể, dẫn đến máu bị dồn ứ trong phổi gây khó thở.

Mệt mỏi và buồn ngủ

Do huyết áp cao, các cơ quan nội tạng bị suy yếu hoặc tổn thương. Hơn nữa, các buồng tim dày lên, làm cho máu khó được bơm ra ngoài. Kết quả là máu không lưu thông hiệu quả và thiếu nguồn cung cấp máu gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Buồn nôn

Khi huyết áp tăng, tim bơm máu ít hơn. Kết quả là, lượng oxy trong máu được vận chuyển đến các cơ quan ít hơn. Điều này làm tăng áp lực lên tim, giảm lượng máu cung cấp đến tứ chi và não. Thiếu máu mang oxy lên não gây ra tình trạng cáu gắt, buồn nôn.

Chảy máu cam

Huyết áp cao đôi khi có thể là nguyên nhân gây chảy máu cam.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *