Giảm huyết áp hiệu quả với các bài tập đơn giản

Chia sẻ

Giảm huyết áp hiệu quả với những bài tập đơn giản, bạn sẽ không phải lo lắng về căn bệnh lâu dài này, lấy lại cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Giảm huyết áp hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người bệnh cao huyết áp. Bạn có thể không biết rằng, hoạt động thể chất nhất quán cũng có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bài tập và bạn không biết loại nào tốt và không tốt cho sức khỏe của bạn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Để giảm huyết áp hiệu quả: Hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập nào

Chỉ có bác sĩ mới biết chính xác tình trạng và sức khỏe của bạn. Do đó, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục. Họ sẽ xác định mức độ hoạt động của bạn và xem xét trong trường hợp nào bạn sẽ không thể thực hiện một số bài tập nhất định. Trong một số trường hợp, bạn có thể không thực hiện được các bài tập mỗi ngày như những người khác.

Bài tập giảm huyết áp hiệu quả

Các bài tập aerobic hoặc các bài tập dùng nhạc cụ rất tốt cho tim mạch. Trong các bài tập này, bạn sẽ phải sử dụng các nhóm cơ lớn, nhịp thở sẽ tăng lên, tim đập nhanh hơn và cơ thể sử dụng nhiều oxy hơn. Điều này sẽ giúp tăng cường tim và phổi.

Tập thể dục nhịp điệu cũng làm thư giãn động mạch của bạn, giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu và tăng cholesterol “tốt” (HDL cholesterol). Nếu bạn bị huyết áp cao, tập thể dục nhịp điệu sẽ giảm nguy cơ suy tim.

Các bài tập aerobic phổ biến bao gồm đi bộ nhanh, bơi lội, đạp xe, leo cầu thang, nhảy dây hoặc bật nhảy.

Tập thể dục bao nhiêu là đủ để hạ huyết áp hiệu quả?

Bạn nên cố gắng thực hiện các bài tập nói trên ít nhất 150 phút mỗi tuần. Bạn cũng nên đi bơi khoảng 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần.

Bạn không cần phải ép mình quá nhiều mà chỉ cần thực hiện từ những bước đơn giản. Bạn có thể bắt đầu với 10 phút mỗi ngày trong tuần đầu tiên, sau đó tăng dần cường độ. Khi việc tập luyện trở nên dễ dàng, bạn cũng nên thực hiện các bài tập khó hơn.

Nếu bạn ngồi quá lâu, bạn nên cố gắng đứng dậy và thực hiện một số động tác. Ngồi quá lâu có thể gây ra nhiều bệnh khác.

Muốn giảm huyết áp hiệu quả cần tránh những bài tập không hợp lý?

Các bài tập như lặn và nhảy dù không giúp ích gì cho việc giảm huyết áp. Nâng tạ làm tăng huyết áp tạm thời trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các bài tập trong một thời gian dài, chúng sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho việc hạ huyết áp của bạn.

Bạn nên học cách nâng tạ đúng cách, nâng tạ nhẹ nhiều lần và lắng nghe cơ thể để tránh chấn thương. Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem bài tập có phù hợp với bạn không.

Hoạt động thể chất luôn được coi là liều thuốc tốt cho sức khỏe, kể cả khi bạn bị ốm. Nếu huyết áp tăng cao, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp hạ huyết áp. Vì vậy, bạn nên duy trì một cuộc sống năng động với các bài tập thể dục phù hợp.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *