Giúp người cao huyết áp tránh ăn quá nhiều calo

Chia sẻ

Người cao huyết áp ăn quá nhiều calo sẽ không tốt cho sức khỏe. Pylote sẽ mách bạn cách tránh tình trạng quá tải ngay sau đây!

Tránh ăn quá no khi gọi món tại nhà hàng

Hầu hết chúng ta thích đến những nhà hàng cung cấp khẩu phần lớn hơn những nơi khác vì lý do “đáng đồng tiền bát gạo”. Trên thực tế, hầu hết chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi được phục vụ một phần lớn hơn. Vậy làm thế nào để ngăn cơn thèm ăn đang ùa về khi bạn đến nhà hàng?

 1. Chọn phần bạn muốn ăn và yêu cầu một gói khác mang về nhà. Điều này sẽ khiến bạn không thể gọi thêm món khi bụng đã no.
 2. Chia sẻ bữa ăn với người bạn đồng hành của bạn. Thực tế là khẩu phần nhỏ gần giống với khẩu phần vừa. Vì vậy, đừng sợ rằng nó sẽ không đủ cho cả hai người.
 3. Chọn thực phẩm giàu rau quả.
 4. Đối với món chính, bạn không nên gọi một phần lớn mà nên gọi một phần nhỏ.
 5. Nhiều nhà hàng phục vụ nhiều khẩu phần mì ống hơn bạn tưởng tượng, khiến bạn vượt quá lượng calo mục tiêu. Do đó, hãy cẩn thận khi lựa chọn món ăn này.
 6. Khi bạn ăn thứ gì đó phủ phô mai hoặc thịt xông khói, hãy yêu cầu nhà hàng vứt bỏ hoặc chỉ ăn một phần nhỏ.
 7. Một số nhà hàng phương Tây sẽ mang theo bánh mì để ăn nhẹ trước khi phục vụ món salad. Nhắc người phục vụ không mang bánh mì vì bạn cần hạn chế tinh bột.
 8. Dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện trong bữa ăn với người bạn đồng hành của bạn. Bạn có thể quên ăn.
 9. Chia sẻ món tráng miệng với thực khách của bạn.

Luôn nhớ kế hoạch bữa ăn của bạn

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các loại thực phẩm tốt cho bạn. Dự trữ một số thực phẩm DASH khi bạn đi vắng. Mua nhiều hơn một chút ở nhà so với nhu cầu để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.
 2. Mang theo thực phẩm DASH (trái cây, rau sống, sữa) để làm việc vào bữa trưa và đồ ăn nhẹ. Để sẵn thức ăn ngon trong tủ lạnh nhỏ tại văn phòng hoặc mang theo túi đựng đồ ăn trưa.
 3. Lên kế hoạch thêm thực phẩm DASH chính của bạn vào bữa ăn nhẹ của bạn.
 4. Cắt nhỏ rau và trái cây tươi để làm món salad.
 5. Mua pho mát ít béo được đóng gói riêng.
 6. Mua nhiều sữa chua tách béo, nhiều mùi vị khác nhau.
 7. Đừng bỏ bữa chính và bữa phụ. Thỏa mãn cơn đói trong khi có thể kiểm soát được sẽ tốt hơn là để bụng đói và ăn mất kiểm soát.
 8. Lập kế hoạch những gì bạn sẽ ăn cho mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ mỗi ngày.
 9. Lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ ăn trước khi bạn đến nhà hàng.
 10. Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn và lập kế hoạch để thực hiện thành công.

Nếu ban đầu, việc tuân theo một chế độ ăn ít muối quá khó đối với bạn, hãy thêm chúng vào bữa ăn nhẹ của bạn. Sữa chua, pho mát, và thậm chí một hộp sữa tách béo là những món ăn vặt tuyệt vời. Thêm một số trái cây tươi hoặc các loại hạt.

Nhai một số loại rau cắt nhỏ. Bạn có biết rất nhiều người rời khỏi đường đua vào giữa buổi chiều và cuối cùng mua một vài thanh kẹo hoặc khoai tây chiên để no bụng không? Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch và dự trữ thực phẩm theo tiêu chuẩn để có những món ăn tốt cho sức khỏe vào buổi chiều.

Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm từ sữa. Cố gắng ăn chúng ba đến bốn lần mỗi ngày. Thực phẩm từ sữa đã được chứng minh là giúp bạn gầy hơn và đạt được kế hoạch giảm cân của bạn. Đảm bảo rằng phần lớn sữa bạn chọn là ít chất béo hoặc không có chất béo.

Khi bạn đi ăn, hãy suy nghĩ trước xem bạn muốn chọn món gì. Ngay cả khi bạn chỉ đi ăn sandwich, hãy lên kế hoạch gọi thêm salad hoặc rau luộc.

Giới hạn khẩu phần cơm chỉ một thìa lớn và dùng rau luộc cho phần còn lại của bữa ăn. Nếu bạn dự định có một bữa tối thịnh soạn với những người thân yêu của mình, hãy chuẩn bị ăn trái cây, rau và sữa không béo vào buổi trưa và cố gắng hạn chế khẩu phần bữa ăn tối của bạn.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

 • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Hotline: 0909 316 597
 • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *