Mối liên hệ giữa giấc ngủ sâu và điều trị huyết áp cao

Chia sẻ

Theo một số chuyên gia, mọi người nên tập thói quen tập trung vào giấc ngủ là cách chữa cao huyết áp đơn giản và hiệu quả.

Áp dụng một lối sống lành mạnh là cách cơ bản nhất để chữa bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, khi nhắc đến biện pháp này, mọi người thường chỉ nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn uống hay luyện tập mà bỏ quên vấn đề giấc ngủ. Trên thực tế, theo một số nghiên cứu, ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm huyết áp đáng kể.

Vậy bạn có biết giấc ngủ ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào không? Hãy để Pylote giúp bạn giải đáp bằng bài viết dưới đây.

Giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến bệnh cao huyết áp?

Trong khi ngủ, tất cả các tế bào trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và chữa lành những tổn thương phát sinh sau một ngày dài. Ngủ quá ít ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi của các cơ quan, trong đó có hệ tim mạch. Ngoài ra, thường xuyên thức khuya còn có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng kéo dài, một trong những tác nhân trực tiếp khiến bệnh cao huyết áp phát sinh.

Trên thực tế, trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp, nhiều người chỉ chú trọng đến chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên mà bỏ quên việc ngủ đủ giấc. Điều này có thể gây trở ngại cho việc điều trị, khiến kết quả cuối cùng không như mong đợi.

Tập trung vào giấc ngủ: một cách hiệu quả để điều trị huyết áp cao

Hiện nay, một cách điều trị huyết áp cao hiệu quả nhưng thường bị bỏ qua đó là chăm sóc giấc ngủ. Bằng cách thay đổi thói quen ngủ và môi trường xung quanh, bạn có thể cải thiện kết quả điều trị tăng huyết áp dễ dàng hơn.

Chọn một tấm nệm thoải mái

Cách chữa cao huyết áp 5

 

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức vào buổi sáng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc “nâng cấp” nệm của bạn. Thông thường, nệm có xu hướng thô ráp và kém thoải mái sau nhiều năm sử dụng. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều đáng nói là bạn có thể không nhận ra vấn đề này vì đã quen ngủ trên chiếc nệm quen thuộc.

Khi mua nệm mới, bạn nên ưu tiên chọn loại phù hợp, đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái nhất khi ngủ. Theo một số chuyên gia, ít di chuyển hoặc thay đổi tư thế khi ngủ có nghĩa là bạn đang có một giấc ngủ sâu và chất lượng.

Mặt khác, ngủ đủ giấc không chỉ là cách chữa cao huyết áp mà còn giúp các tế bào của bạn “trẻ hóa” sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thay đổi thói quen ngủ lành mạnh

Cách chữa cao huyết áp 6

Ngoài việc thay đệm, một số thói quen trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ sau đó. Vì vậy, để đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ chất lượng, hãy tập một số thói quen tốt như sau:

  • Đảm bảo bữa tối có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng không quá nhiều. Điều này hỗ trợ giảm khối lượng công việc của các cơ quan tiêu hóa. Đồng thời, nó còn giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa năng lượng, một trong những yếu tố khiến bạn khó có giấc mơ đẹp, trước khi đi ngủ.
  • Tắt máy tính và ngừng sử dụng điện thoại 30 phút trước khi đi ngủ. Một số nghiên cứu cho thấy, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử có khả năng kích hoạt các tế bào não và giữ cho chúng tỉnh táo. Do đó, để giấc ngủ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên thay thế những hành động này bằng những thói quen lành mạnh hơn, chẳng hạn như đọc tiểu thuyết hoặc tắm nước ấm.
  • Một số người nghĩ rằng xem TV trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn đã ở trên giường, tập trung vào giấc ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn thay vì xem TV hoặc lướt mạng xã hội.

tóm lược

Mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc là một trong những nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh cao huyết áp. Ngày nay, các phương pháp điều trị huyết áp cao tương đối đa dạng. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn áp dụng đúng cách cũng như phối đồ hợp lý.

 

Nhấn mạnh vào giấc ngủ là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá thấp biện pháp này.

Để dễ dàng chìm vào giấc ngủ sau một ngày dài làm việc hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số thói quen lành mạnh như tắm bằng nước ấm, không ăn tối đầy đủ … hoặc đơn giản là chọn sử dụng một chiếc nệm tạo cảm giác thoải mái. Bạn cảm thấy thoải mái.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *