Ngừa Đột Quỵ Tái Phát Nhờ Sử Dụng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe

Chia sẻ

Ngừa đột quỵ tái phát là một trong những vấn đề cấp thiết mà những ai đã từng trải qua chứng bệnh này cần phải chú ý.

Đột quỵ hay còn gọi là chứng tai biến mạch máu não được xếp vào hàng những bệnh cực kỳ nghiêm trọng và để lại hậu quả nặng nề cho người bệnh trong trường hợp đã hồi phục. Trên thực tế, người bệnh hoàn toàn có khả năng tái phát dù đang trong giai đoạn khỏe mạnh trở lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách phòng ngừa đột quỵ tái phát mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nguy cơ tái phát của bệnh đột quỵ có cao không?

Đột quỵ là chứng bệnh xảy ra khi một phần của não bộ bị tổn thương vì không đủ nguồn nuôi dưỡng hoạt động. Sau khi bệnh nhân bị đột quỵ lần đầu thì nguy cơ tái phát rất cao, đặc biệt sau 3 tháng đầu. Nguy cơ tái phát của bệnh tai biến mạch máu não tùy thuộc vào cơ chế và các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở từng bệnh nhân.

Sau khi bệnh nhân bị đột quỵ lần đầu thì nguy cơ tái phát rất cao, đặc biệt sau 3 tháng đầu
Sau khi bệnh nhân bị đột quỵ lần đầu thì nguy cơ tái phát rất cao, đặc biệt sau 3 tháng đầu

Theo ước tính chung của các cơ quan ghi nhận thì tỷ lệ tái phát sẽ có mức trung bình khoảng 25% trong 5 năm đầu tiên. Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ ở bệnh nhân cao hơn thì tỷ lệ này sẽ tăng. Những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch hoặc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch thì cần đặc biệt lưu ý, phải tuân thủ thuốc điều trị theo hướng dẫn và không được phép dừng thuốc nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.

Cách phòng ngừa đột quỵ tái phát

Dưới đây là một số cách phòng ngừa đột quỵ tái phát mà bệnh nhân nên cân nhắc thực hiện để đảm bảo tình trạng sức khỏe.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Huyết áp ở mức 120/80 mmHg là chỉ số huyết áp bình thường. Nếu huyết áp tăng hoặc giảm hơn mức này thì được coi là huyết áp cao hoặc huyết áp thấp. Trong đó, tăng huyết áp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đột quỵ. Nếu không kiểm soát được vấn đề này thì nguy cơ tái phát sẽ rất cao.

Bệnh nhân bị tăng huyết áp có khả năng mắc chứng đột quỵ cao gấp 4 – 6 lần so với người có huyết áp bình thường. Để huyết áp ổn định hơn, bệnh nhân cần kiểm soát cân nặng, giảm muối trong chế độ ăn uống, hạn chế tình trạng căng thẳng quá độ và sử dụng những loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân bị tăng huyết áp có khả năng mắc chứng đột quỵ cao gấp 4 – 6 lần so với người có huyết áp bình thường
Bệnh nhân bị tăng huyết áp có khả năng mắc chứng đột quỵ cao gấp 4 – 6 lần so với người có huyết áp bình thường

Kiểm soát tình trạng tim mạch

Phòng ngừa đột quỵ tái phát bằng cách kiểm soát tình trạng tim mạch cũng là điều cần quan tâm. Bệnh lý liên quan đến tim mạch là nguy cơ quan trọng thứ hai sau chứng tăng huyết áp. Trong đó, chứng rung nhĩ – tức là tình trạng co bóp bất thường (cụ thể là nhanh gấp 4 lần) của tâm nhĩ trái so với các buồng tim còn lại chính là nguyên nhân chính dẫn đến tai biến.

Khi rung nhĩ xảy ra, dòng chảy trong máu cũng lập tức có những biểu hiện bất thường và tạo thành các cục huyết khối trong buồng tim và sau đó nhanh chóng di chuyển đến các nơi khác. Điều này hoàn toàn có khả năng gây ra tắc nghẽn mạch máu não. Cách điều trị hữu dụng nhất là sử dụng các loại thuốc kiểm soát nhịp nhĩ và thuốc kháng đông lâu dài để giúp giảm nguy cơ rung nhĩ.

Kiểm soát tiểu đường

Trên thực tế, bệnh nhân có bệnh tiểu đường, nguy cơ đột quỵ tái phát sẽ tăng cao lên đến gấp 3 lần. Để hạn chế vấn đề này, bệnh nhân cần có chế độ ăn phù hợp để tiết chế lượng đường trong máu. Đồng thời sử dụng các thuốc điều chỉnh đường huyết nói chung.

Kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu

Hàm lượng Cholesterol trong máu tăng sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng trên thành mạch máu và gây ra các mảng xơ vữa. Kiểm soát tốt tình trạng này bằng chế độ ăn uống kiêng mỡ, các loại dầu và thức ăn chứa ít cholesterol xấu sẽ giúp bệnh nhân giảm nguy cơ tái phát bệnh tai biến mạch máu não.

Hàm lượng Cholesterol trong máu tăng sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng trên thành mạch máu và gây ra các mảng xơ vữa
Hàm lượng Cholesterol trong máu tăng sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng trên thành mạch máu và gây ra các mảng xơ vữa

Không hút thuốc lá

Nhiều nghiên cứu y khoa đã chứng minh rằng việc hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ dẫn đến tái phát đột quỵ cực kỳ cao. Các thành phần có trong thuốc lá làm tăng thêm quá trình xơ vữa mạch máu và các chất gây đông máu (chẳng hạn như fibrinogen). Chính vì thế việc hạn chế hút thuốc lá cũng như sử dụng các chất kích thích sẽ ngừa đột quỵ tái phát một cách hiệu quả.

Làm gì để hồi phục sau đột quỵ?

Hồi phục sau một cơn đột quỵ được xem là một quá trình tự nhiên, các nghiên cứu y khoa cho thấy có khoảng 1/3 số bệnh nhân đột quỵ có khả năng hồi phục hoàn toàn, 1/3 hồi phục một phần và số còn lại không thể hồi phục. Có khoảng 10% bệnh nhân tử vong ngay khi tai biến mạch máu não diễn ra. Song, bệnh nhân hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng này bằng việc xây dựng chế độ ăn uống – nghỉ ngơi lành mạnh và luôn chú ý đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể cân nhắc sử dụng một số loại thuốc giúp ngăn ngừa đột quỵ tái phát bên cạnh các loại thuốc kê đơn của bác sĩ. Chẳng hạn như Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe – một sản phẩm thuộc thương hiệu PyLoRa có khả năng cải thiện và duy trì huyết áp ở mức ổn định. Đồng thời còn có thể tăng đàn hồi mạch máu, loại bỏ áp suất lên thành mạch. Khi những yếu tố này được hạn chế thì nguy cơ tái phát chứng đột quỵ cũng sẽ giảm đi phần nào.

Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe – một sản phẩm thuộc thương hiệu PyLoRa có khả năng cải thiện và duy trì huyết áp ở mức ổn định
Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe – một sản phẩm thuộc thương hiệu PyLoRa có khả năng cải thiện và duy trì huyết áp ở mức ổn định

Nguồn: PyLoTe.org

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 145 836

Email: info@PyLoRa.com

>>> XEM THÊM: Huyết Áp Không Ổn Định Nên Làm Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *