Nhu cầu calo của bạn quan trọng như thế nào?

Chia sẻ

Nhu cầu calo của bạn quan trọng như thế nào? Bài viết sẽ giúp xác định nhu cầu calo phù hợp, đặc biệt khi bạn đang bị cao huyết áp.

Khi lựa chọn thực phẩm, bạn đọc nhãn thông tin dinh dưỡng, nhưng bạn vẫn không biết nhu cầu calo của mình là bao nhiêu? Hiểu nhu cầu calo hàng ngày của bạn là rất quan trọng, vì calo ảnh hưởng đến huyết áp. Bài viết này sẽ giúp cung cấp một số thông tin giúp bạn xác định mục tiêu của mình.

Làm cách nào để biết nhu cầu calo của tôi là bao nhiêu?

Nhu cầu calo rất khác nhau, tùy thuộc vào tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động thể chất. Ngoài ra, lượng calo bạn cần cũng bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh y tế và mong muốn của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân (giảm cân có khả năng làm giảm huyết áp), nhu cầu của bạn sẽ là từ 500–1.000 calo, thấp hơn bình thường.

Một phụ nữ trưởng thành cần 1.600–2.400 calo mỗi ngày. Một người đàn ông trưởng thành sẽ cần 2.000–3.000 calo mỗi ngày. Một đứa trẻ sẽ cần 1.000–2.000 calo mỗi ngày. Trẻ lớn hơn sẽ cần 1.400– 3.200 calo mỗi ngày. Các bé trai có nhu cầu calo cao hơn các bé gái. Ví dụ, nếu bạn là một phụ nữ 25 tuổi và hoạt động thể chất vừa phải, bạn sẽ cần 2.000–2.200 calo mỗi ngày.

Tiêu thụ quá nhiều calo sẽ khiến bạn tăng cân không mong muốn. Tuy nhiên, ăn ít calo hơn dẫn đến suy dinh dưỡng.

Làm thế nào để hấp thụ nhu cầu calo cần thiết?

Vì một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh rất quan trọng đối với huyết áp, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia như chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Họ sẽ thiết kế một kế hoạch ăn uống phù hợp với bạn.

Trước khi mua bất kỳ loại thực phẩm nào, hãy đọc thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm. Thông tin này sẽ giúp bạn biết được lượng và chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Bạn nên tìm thực phẩm “không có chất béo bão hòa”, “ít muối”, “ít natri”, “không có chất béo chuyển hóa”. Nhiều sách và công thức nấu ăn cũng cung cấp thông tin này.

Cần giảm calo như thế nào để ổn định huyết áp?

Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên cải thiện thói quen ăn uống lành mạnh của mình. Bạn có thể thử chế độ ăn kiêng DASH bổ dưỡng để giảm huyết áp. Đây là chế độ ăn phù hợp nhất cho người bị cao huyết áp.

Một số mẹo để giảm huyết áp trong chế độ ăn kiêng DASH bao gồm:

  • Ăn nhiều rau và trái cây. Những thực phẩm này sẽ cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất, ví dụ như bạn nên ăn táo như một bữa phụ thay vì ăn bánh mì. Bạn có thể ăn thịt gà, cá và rau tươi thay vì chỉ ăn thịt;
  • Ăn nhiều sản phẩm từ sữa ít béo (sữa, pho mát, sữa chua). Ví dụ, bạn ăn sữa chua đông lạnh thay vì kem;
  • Sử dụng các sản phẩm không có chất béo hoặc ít chất béo. Tránh xa chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa;
  • Giảm dần nhu cầu calo;
  • Ăn nhiều loại ngũ cốc như mì ống. Những thực phẩm này sẽ giúp cung cấp chất xơ;
  • Hạn chế ăn quá nhiều đường và muối. Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa lượng muối và đường dư thừa, vì vậy bạn nên kiểm tra thông tin trên bao bì trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào.

Calo là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và tăng cân không mong muốn sẽ dẫn đến huyết áp cao. Do đó, bạn nên bắt đầu tính toán nhu cầu calo để thiết kế chế độ ăn phù hợp cho mình.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *