Sữa chua có giúp giảm huyết áp cao như bạn nghĩ?

Chia sẻ

Sữa chua không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp chị em làm đẹp da. Theo nghiên cứu gần đây, tiêu thụ sữa chua có thể làm giảm huyết áp.

Sữa chua có những tác động tích cực đến huyết áp của phụ nữ, đặc biệt là khi sữa chua được đưa vào chế độ ăn hàng ngày. Kết luận này được đưa ra thông qua một nghiên cứu gần đây được trình bày tại Cuộc họp Khoa học về Phong cách sống / Dịch tễ học năm 2016 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hơn 5 hộp sữa chua mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn những người hầu như không ăn sữa chua. Theo đó, huyết áp cao (tình trạng huyết áp cao hơn 140/90 mmHg) rất nguy hiểm vì nó khiến tim bạn bị căng thẳng, gây xơ cứng động mạch, tăng nguy cơ xuất huyết não cũng như các vấn đề khác. Vấn đề về thận. Nếu không được kiểm soát, huyết áp cao có thể dẫn đến bệnh tim, bệnh thận, đột quỵ và mù lòa.

Theo các nghiên cứu trước đây, các sản phẩm từ sữa có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp như người cao tuổi, tuy nhiên, một số nghiên cứu dài hạn đã xem xét tác động của nó. hành động độc lập của sữa chua.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Justin Buendia, đồng nghiệp tại Trường Y Đại học Boston, cho biết: “Tôi tin rằng đây là nghiên cứu lớn nhất về chủ đề này cho đến nay trong việc đánh giá tác động cụ thể của sữa chua đối với huyết áp”. dẫn đầu bởi Hội đồng Sữa Quốc gia Hoa Kỳ (mà những người tham gia chủ yếu là phụ nữ từ 25-55 tuổi) và cả từ Hiệp hội Nghiên cứu Theo dõi Y tế Chuyên nghiệp (HPFS), nơi những người tham gia hầu hết là phụ nữ và tất cả đều là nam giới.

Ăn nhiều sữa chua giúp giảm 20% nguy cơ cao huyết áp

Sau khi điều chỉnh các yếu tố khác liên quan đến huyết áp cao như tuổi tác, chủng tộc, tiền sử gia đình bị huyết áp cao, hoạt động thể chất và chế độ ăn uống, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên quan. mối quan hệ giữa sữa chua và tình trạng huyết áp ở ba nhóm người.

Họ phát hiện ra rằng so với những phụ nữ ăn ít hơn một phần sữa chua, những người ăn hơn năm phần sữa chua mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn 20% (một khẩu phần sữa chua được hiểu là một cốc). , hoặc bằng một cái muỗng có kích thước bằng quả bóng chày).

Các nhà nghiên cứu cho biết mối liên hệ giữa việc ăn sữa chua thường xuyên và huyết áp ở nam giới là rất thấp. Tuy nhiên, điều này có thể là do các đối tượng nam trong các nhóm được kiểm tra tiêu thụ lượng sữa chua thấp hơn nhiều so với phụ nữ. Điều đó không hoàn toàn nói rằng sữa chua không có tác dụng hữu ích đối với huyết áp ở nam giới.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã xem xét lại dữ liệu thu thập được từ những người phụ nữ và quyết định tập trung vào chế độ ăn kiêng. Họ đặt ra mục tiêu cho mỗi cá nhân tham gia, tùy thuộc vào chế độ ăn uống dựa trên cơ sở phòng chống bệnh cao huyết áp (DASH).

Chế độ ăn kiêng DASH với sữa chua giúp ngăn ngừa huyết áp cao

Chế độ ăn kiêng DASH có nhiều trái cây, rau, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, đậu, hạt và các loại hạt khác.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn gần giống với DASH nhất bao gồm năm (hoặc nhiều hơn) phần sữa chua mỗi tuần giảm được 31% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Điều này được so sánh với những phụ nữ có chế độ ăn khác xa với DASH và những người ăn ít sữa chua nhất (một phần hoặc ít hơn mỗi tuần).

Nhóm nghiên cứu cũng xem xét mối quan hệ giữa thực phẩm từ sữa và bệnh cao huyết áp. Họ đã tìm thấy mối liên hệ tích cực giữa lượng sữa và pho mát hàng ngày và giảm nguy cơ huyết áp cao, nhưng theo Buendia, những sản phẩm này không hiệu quả bằng sữa chua. Sữa chua có tác dụng cực kỳ tích cực như vậy vì nó giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI).

Những kết luận này phủ nhận ý kiến ​​cho rằng sữa chua không ảnh hưởng đến huyết áp. Vì sữa chua được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để giúp giảm huyết áp cao, nên chế độ này cũng có tác động tích cực trong việc giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng. Ngày nay, các bà nội trợ thường áp dụng nhiều cách làm sữa chua khác nhau để có thể chế biến ra nhiều món sữa chua theo ý thích, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Như Buendia kết luận: “Không có cái gọi là thực phẩm thần kỳ, nhưng thêm sữa chua vào chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp lâu dài ở phụ nữ.”

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *