Tại Sao Cao Huyết Áp Gây Suy Tim? Cách Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao?

Chia sẻ

Tại sao cao huyết áp gây suy tim khi căn bệnh nguy hiểm này vô cùng phổ biến đối với con người? Và làm thế nào ngăn chặn bệnh huyết áp cao hiệu quả nhất?

Huyết áp cao gây ra các biến chứng khôn lường như: Đau tim, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, đột quỵ…Có thể thấy, tác hại của căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm. Vậy tại sao cao huyết áp gây suy tim và cách đẩy lùi bệnh huyết áp cao hiệu quả nhất là gì?

Sự “đe dọa” của bệnh huyết áp cao?

Huyết áp là áp lực của máu tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể con người. Huyết áp được tạo ra bởi sức cản của động mạch và lực co bóp của tim.

Biến chứng nguy hiểm của huyết áp cao
Biến chứng nguy hiểm của huyết áp cao

Huyết áp bình thường có mức tối đa từ 90-139 mmHg và mức tối thiểu là 60-89 mmHg. Khi huyết áp tăng, chỉ số huyết áp tâm thu thường lớn hơn 140 mmHg hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn 90 mmHg. Chính vì vậy, trước khi lý giải tại sao cao huyết áp gây suy tim, dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này:

  • Đau tim, đột quỵ: Khi huyết áp tăng, các động mạch sẽ cứng và dày lên, dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, nó sẽ làm giảm lượng máu đi nuôi cơ thể.
  • Phình động mạch: Khi huyết áp tăng, các mạch máu sẽ yếu đi và phình ra, gây hiện tượng phình động mạch. Và cực kỳ nguy hiểm nếu động mạch bị vỡ.
  • Suy tim: Để chống lại các áp lực cao, tim sẽ phải hoạt động mạnh để bơm máu nhiều hơn trong các mạch máu. Điều này khiến cho buồng bơm của tim dày lên, khó có thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Từ đó, dẫn đến căn bệnh suy tim.

Ngoài ra, khi huyết áp tăng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát trí nhớ và khả năng học hỏi. Lý giải hiện tượng này là vì các động mạch sẽ bị hẹp hoặc bị chặn và hạn chế lượng máu lưu thông đến não, lâu dần, dẫn đến sa sút trí tuệ, gây chứng mất trí nhớ.

Tại sao cao huyết áp gây suy tim?

Suy tim là xảy ra khi tim bị yếu đi và không đảm bảo được chức năng bơm máu đi nuôi cơ thể. Hậu quả sau cùng của căn bệnh này chính là: Suy van tim, bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, tăng huyết áp…Đặc biệt, trong những người mắc bệnh suy tim, hầu như 90% đều là do huyết áp cao gây ra và không được điều trị trong một thời gian dài.

Tại sao cao huyết áp gây suy tim?
Tại sao cao huyết áp gây suy tim?

Tại sao cao huyết áp gây suy tim? Đây là biến chứng cao nhất của căn bệnh huyết áp. Lý do dẫn đến suy tim là bởi:

  • Khi huyết áp tăng, sẽ tạo nên những áp lực mạnh đến thành động mạch. Điều này dẫn đến tim phải hoạt động nhiều hơn, từ đó, cơ tim sẽ dày lên và cấu trúc tim sẽ thay đổi.
  • Khi cấu trúc tim thay đổi, thành mạch sẽ dày hơn, giảm tính đàn hồi của thành mạch máu, cũng như tăng khả năng tích tụ các cholesterol ở động mạch vành. Từ đó gây ra các triệu chứng như: Đau tức, khó chịu bên ngực trái, cảm thấy mệt mỏi, nặng vùng ngực.

Ngoài gây ra bệnh suy tim, huyết áp cao sẽ làm rối loạn chức năng tim và xuất hiện các cơn đau tim, loạn nhịp, nhồi máu cơ tim và dẫn đến đột quỵ, cực kỳ nguy hiểm.

Dấu hiệu cho thấy hiện tượng suy tim do cao huyết áp?

Sau khi đã tìm hiểu lý do tại sao cao huyết áp gây suy tim, vậy làm thế nào để nhận biết được bệnh suy tim là do cao huyết áp để có thể điều chỉnh lại lượng muối trong cơ thế?

Dấu hiệu của bệnh suy tim do huyết áp tăng
Dấu hiệu của bệnh suy tim do huyết áp tăng

Thường thì những người suy tim do cao huyết áp ở giai đoạn đầu sẽ rất khó nhận biết và không rõ ràng. Để kịp thời phát hiện ra được căn bệnh này, Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra 5 dấu hiệu cơ bản để hỗ trợ chẩn đoán bệnh suy tim do cao huyết áp bằng một cụm từ viết tắt là “FACES”, cụ thể như sau:

  • F (Fatigue): Dấu hiệu cơ thể mệt mỏi.
  • A (Activity limitation): Hạn chế khả năng vận động của cơ thể.
  • C (Congestion): Xung huyết, ứ trệ.
  • E (Edema or ankle swelling): Hiện tượng sưng phù ở mắt cá chân.
  • S (Shortness of breath): Cảm thấy khó thở.

Lưu ý, những dấu hiệu này không dùng để chẩn đoán bệnh suy tim nhưng sẽ là dấu hiệu quan trọng để bạn có thể nhận biết được căn bệnh suy tim do cao huyết áp.

Nếu có những dấu hiệu này, hãy bắt đầu bằng việc đơn giản chính là giảm lượng muối trong khẩu phần ăn mỗi ngày, cũng như thường xuyên vận động, thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Làm thế nào để ngăn chặn bệnh cao huyết áp?

Khi bạn đã lý giải tại sao cao huyết áp gây suy tim, vậy để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần tìm các giải pháp làm huyết áp bình ổn trở lại. Bên cạnh việc giảm lượng muối và các loại thực phẩm mặn trong các bữa ăn hàng ngày, cũng như rèn luyện thể thao cho cơ thể khỏe mạnh hơn thì bạn cần có sự hỗ trợ của dược thảo từ tự nhiên để làm cân bằng huyết áp.

Bộ đôi dược thảo PyLoTe chính là sản phẩm giúp bạn đưa huyết áp cao về mức ổn định và duy trì các chỉ số huyết áp, cũng như hỗ trợ điều hòa nhịp tim và ngăn chặn các cơn đau tim và đột quỵ.

Giải pháp đẩy lùi huyết áp cao - Bộ đôi dược thảo PyLoTe
Giải pháp đẩy lùi huyết áp cao – Bộ đôi dược thảo PyLoTe

Bộ đôi dược thảo PyLoTe với 2 sản phẩm: Hawthorn Extract và Advanced Cholesterol, được chiết xuất từ tự nhiên như: Dầu cọ, vỏ cam, bụp giấm… Cùng các thành phần có lợi như: Vitamin B3, glycine max, hawthorn extract, crataegus monogyna…Giúp bạn hoàn toàn loại bỏ nỗi lo về bệnh cao huyết áp.

Mọi thông tin chi tiết về bộ đôi dược thảo PyLoTe, vui lòng liên hệ theo hotline: 0909 316 597 – 0962 158 661 để được tư vấn miễn phí và mua sản phẩm!

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *