Tại Sao Cao Huyết Áp Không Nên Ăn Mặn?

Chia sẻ

Muối là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều muối sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm. Vậy, tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn?

Muối là gia vị để bữa ăn thêm ngon và đậm đà hơn, nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến căn bệnh về huyết áp, gây buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và khó chịu. Vậy tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang dung nạp quá nhiều muối và nên ngăn chặn tình trạng này như thế nào?

Muối có vai trò gì đối với cơ thể con người?

Muối (Natri Clorua) là một hợp chất được tạo bởi 2 khoáng chất cực kỳ quan trọng cho cơ thể là: Natri và Clorua với tỷ lệ khoảng 40% Natri, 60% Clorua. Nó có tác dụng điều chỉnh chức năng thần kinh, sự co cơ, huyết áp, lượng máu và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Tuy nhiên, việc nạp vào cơ thể quá nhiều muối sẽ làm mất cân bằng và sản sinh ra các bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu cho rằng, mỗi cơ thể con người sẽ có những phản ứng riêng biệt với muối, có người không hề bị ảnh hưởng bởi việc nạp nhiều muối, có người lại bị cao huyết áp hoặc đầy hơi. Vậy, tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn?

Tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn?

Ăn mặn là một hiện tượng mà người đó sử dụng quá nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp hoặc bệnh lý về tim mạch.

Lý do tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn là vì cơ chế của ăn mặn chính

là do nồng độ natri tăng cao khiến cơ thể phải giữ nước quá mức độ để làm loãng nồng độ các chất và duy trì sự cân bằng cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này sẽ làm phá hủy sự cân bằng của natri và kali, từ đó, làm giảm khả năng lọc nước và gây ra các áp lực đến các mạch máu. Chính vì vậy, bạn thường xuyên cảm thấy khát nước khi ăn mặn, dẫn đến thể tích tuần hoàn tăng lên và tim phải hoạt động mạnh mẽ hơn vì phải bơm một lượng máu lớn vào các mạch máu.

Tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn?
Tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn?

Theo thời gian, việc áp lực này sẽ dẫn đến bệnh lý về cao huyết áp, khiến mạch máu tổn thương, gây ra các nguy cơ về tim như: Suy tim, đau tim, đột quỵ.

Khi ăn mặn quá mức cho phép, một lượng lớn natri sẽ đi vào cơ thể, gây co mạch, tăng sức cản ngoại và làm tăng huyết áp, cũng như tăng độ nhạy cảm của tim mạch và thận hơn.

Chính vì vậy, để không gây sức ép đến cách mạch máu, tim, thận, bạn hãy giảm ăn mặn và dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể. Thông thường, cơ thể con người chỉ nên nạp khoảng 5-6g muối mỗi ngày để cơ thể có đủ chất muối cần thiết.

Dấu hiệu cho biết bạn nạp nhiều muối vào cơ thể?

Sau khi đã tìm hiểu lý do tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn thì làm thế nào để biết được bạn đã nạp nhiều muối vào cơ thế?

Thực chất, sẽ rất khó để xác định chính xác hàm lượng muối trong các loại thực phẩm, tuy nhiên, để biết được cơ thể đang dư thừa muối hay không, bạn có thể dựa theo một số điểm sau đây:

  • Luôn thấy khát nước, khô miệng

Hiện tượng này sẽ khiến bạn phải nạp nhiều nước hơn vào cơ thể để dung hòa lượng natri. Vì vậy, khi ăn quá nhiều đồ mặn, bạn sẽ luôn cảm thấy khát nước là vì vậy.

  • Huyết áp tăng cao tạm thời

Khi huyết áp tăng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể bồn chồn, khó thở, nóng nực, mệt mỏi và chóng mặt. Lý do là bởi khi dung nạp nhiều muối, gây giữ nước, làm tăng thể tích trong máu và làm tăng huyết áp tại thời điểm đó.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cao huyết áp?
Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cao huyết áp?
  • Bị sỏi thận

Đây cũng là một dấu hiệu cho biết bạn đã nạp nhiều muối vào cơ thể, dẫn đến việc làm rối loạn chức năng của thận, cũng như giảm đi tiểu vì cơ thể phải giữ nước. Chính điều này đã góp phần gây ra tình trạng sỏi thận.

Ngoài ra, còn một số dấu hiệu như: Chân hoặc tay bị sưng phù, luôn cảm thấy thức ăn không vừa miệng, nhạt nhẽo.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu trên thì có nghĩa là cơ thể bạn đã nạp nhiều muối quá mức cần thiết. Khi bạn giảm lượng muối trong khẩu phần ăn, các dấu hiệu trên cũng sẽ dần tan biến và làm giảm tình trạng cao huyết áp.

Làm thế nào để không bị cao huyết áp?

Bên cạnh việc giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày, bạn cần có một menu bữa ăn hàng ngày phù hợp để cân bằng lại lượng muối trong cơ thể. Hãy đảm bảo mỗi ngày chỉ nên dung nạp khoảng 6g muối và giảm các thực phẩm có chứa hàm lượng muối cao.

Bên cạnh có khẩu phần ăn hợp lý, bạn cần sử dụng thêm bộ đôi dược thảo PyLoTe được chiết xuất từ các thành phần dược thảo tự nhiên, an toàn, lành tính với 2 sản phẩm: Hawthorn Extract và Advanced Cholesterol. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất cho những người có dấu hiệu huyết áp tăng hoặc người đang bị cao huyết áp.

Sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ hệ tuần hoàn máu, loại bỏ mỡ trong máu, giúp tim hoạt động nhịp nhàng và có khả năng giúp huyết áp ổn định.

Bộ đôi dược thảo PyLoTe - Giải pháp hiệu quả đẩy lùi bệnh cao huyết áp
Bộ đôi dược thảo PyLoTe – Giải pháp hiệu quả đẩy lùi bệnh cao huyết áp

Trên đây là bài viết tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn, hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận ra sự nguy hiểm của việc dung nạp quá nhiều lượng muối vào cơ thể mỗi ngày.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về sản phẩm: Bộ đôi dược thảo PyLoTe, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0909 316 597 – 0962 158 661 để được hỗ trợ ngay hôm nay!

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *