Thận trọng khi sử dụng thuốc chẹn thụ thể angiotensin II

Chia sẻ

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II là loại thuốc được sử dụng để điều trị huyết áp cao. Những lưu ý cần thiết về thuốc sẽ giúp bạn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn hơn.

Huyết áp cao là một tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ. Khi nói đến điều trị huyết áp cao, bạn sẽ nhận thấy một vài loại thuốc không quen thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về một trong số chúng, một loại thuốc được gọi là “thuốc chẹn thụ thể angiotensin II”.

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II

Có một số loại thuốc thuộc nhóm thuốc chẹn thụ thể angiotensin II. Các bác sĩ không kê đơn tất cả các loại thuốc trong nhóm này. Họ sẽ kê đơn loại thuốc tốt nhất dựa trên sức khỏe và tình trạng bệnh của bạn.

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II bao gồm:

 • Azilsartan (Edarbi);
 • Candesartan (Atacand);
 • Eprosartan;
 • Irbesartan (Avapro);
 • Losartan (Chợ phiên);
 • Olmesartan (Benicar);
 • Telmisartan (Micardis);
 • Valsartan (Diovan).

Vai trò của thuốc chẹn thụ thể angiotensin II

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị huyết áp cao. Đôi khi, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chẹn thụ thể angiotensin II nếu bạn không thể dùng thuốc ức chế men chuyển (ACE). Men chuyển có khả năng gây ho, vì vậy nên dùng các thuốc dạng này. Chúng ít gây ho cho người bệnh.

Nó cũng được sử dụng để điều trị bệnh động mạch vành, suy tim, tiểu đường loại 2 hoặc bệnh thận.

Thuốc chẹn thụ thể angiotensin II hoạt động như thế nào?

Thuốc chẹn thụ thể angiotensin II được sử dụng để làm giãn mạch máu. Những loại thuốc này ngăn không cho hormone angiotensin II gắn vào các thụ thể trong mạch máu. Khi các mạch máu được thư giãn, huyết áp sẽ giảm xuống. Tim sẽ bơm máu đến các cơ quan đích dễ dàng hơn. Angiotensin là một chất hóa học làm co mạch máu. Điều này làm tăng huyết áp. Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II sẽ giúp chúng giãn ra.

Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin II cũng khá hiệu quả.

Các tác dụng phụ thường gặp

Tất cả các loại thuốc đều có ít nhiều tác dụng phụ và thuốc này cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, lợi ích của thuốc quan trọng hơn tác dụng phụ. Các triệu chứng thường hết sau khi bạn dùng thuốc một thời gian.

Một số tác dụng phụ của thuốc chẹn thụ thể angiotensin II bao gồm:

 • Chóng mặt, choáng váng hoặc ngất xỉu. Những triệu chứng này rất có thể xuất hiện sau khi bạn uống thuốc lần đầu tiên hoặc nếu bạn đã uống một viên thuốc dạng lỏng (một loại thuốc được sử dụng cho bệnh cao huyết áp);
 • Yếu cơ, đau lưng, đau chân, nhịp tim không đều, khó ngủ hoặc nhiễm trùng đường hô hấp trên;
 • Lú lẫn (bạn không thể suy nghĩ rõ ràng và nhanh chóng như trước đây);
 • Nôn mửa và tiêu chảy. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ vì bạn rất dễ bị mất nước. Huyết áp cũng có nguy cơ tụt thấp hơn;

Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn lo lắng về các triệu chứng của mình hoặc nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn.

Cách dùng thuốc

Bạn có thể dùng thuốc bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải uống sau khi ăn. Tuy nhiên, bạn nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều dùng hàng ngày, khoảng cách giữa các lần dùng thuốc và khoảng thời gian cần dùng thuốc theo toa. Trong khi dùng thuốc chẹn thụ thể angiotensin II, bạn nên kiểm tra huyết áp và chức năng thận thường xuyên.

Một số thuốc chẹn thụ thể angiotensin II có sẵn để điều trị huyết áp cao, suy tim hoặc ngăn ngừa các cơn đau tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, chúng vẫn có những tác dụng phụ như chóng mặt hoặc các vấn đề về dạ dày. Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu bạn bị nôn mửa hoặc tiêu chảy nghiêm trọng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

 • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Hotline: 0909 316 597
 • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *