Thu hồi thuốc huyết áp, bạn có biết?

Chia sẻ

Đôi khi, thuốc huyết áp sẽ bị thu hồi vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do chưa đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu đơn thuốc điều trị huyết áp cao của bạn nằm trong danh sách thu hồi.

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, dù phải trải qua hàng loạt thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa vào sử dụng nhưng thuốc huyết áp đôi khi sẽ bị thu hồi vì nhiều lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất là vấn đề y tế. an toàn cho người sử dụng.

Một loại thuốc huyết áp đã bị thu hồi sau khi các chuyên gia phát hiện những viên thuốc không đạt tiêu chuẩn xuất hiện trong lọ. Điều đáng nói, việc này xảy ra chỉ vài tuần sau khi nhà máy dược bất ngờ thu hồi hàng loạt loại thuốc huyết áp do lẫn tạp chất không mong muốn.

Danh sách thu hồi thuốc huyết áp đang dần mở rộng trở lại

Một công ty dược cho biết, hiện các nhà máy sản xuất dược phẩm đang tiến hành thu hồi tất cả các lô thuốc có chứa hoạt chất valsartan.

Ban lãnh đạo cấp cao của công ty cho biết 104 lô bổ sung đã được đưa ra khỏi kệ vì có báo cáo rằng các sản phẩm có chứa valsartan có thể có tạp chất gây ung thư.

Trước đó, hãng dược phẩm Teva thông báo đang thu hồi 2 loại thuốc ổn định huyết áp vì phát hiện tạp chất trong thuốc vượt quá giới hạn cho phép.

Theo các chuyên gia của Teva, tạp chất được coi là một trong những nguy cơ gây ung thư, khiến thuốc điều trị cao huyết áp bị thu hồi từ tháng 7 vừa qua.

Các sản phẩm hiện tại của Teva bao gồm viên kết hợp Amlodipine / Valsartan và viên nén Amlodipine / Valsartan / Hydrochlorothiazide.

Công ty kêu gọi người tiêu dùng tiếp tục sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các phương pháp điều trị thay thế tiềm năng. Họ cho rằng tác hại của việc ngừng sử dụng thuốc sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng hơn nguy cơ tiềm ẩn từ những viên thuốc.

Thông tin mới nhất về việc thu hồi thuốc huyết áp

Vào cuối tháng 10 năm 2018, các quan chức Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo họ đã đưa một nhãn hiệu thuốc do RemedyRepack tiếp thị vào danh sách thuốc huyết áp bị thu hồi. do thành phần nghi ngờ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Vào cuối tháng 8, Accord Health thông báo rằng họ đã tự nguyện thu hồi một số loại thuốc ổn định huyết áp sau khi phát hiện một lọ chứa thuốc không đạt tiêu chuẩn. Lọ 100 viên được cho là có chứa Hydrochlorothiazide USP viên nén 12,5mg. Tuy nhiên, nó chứa đầy viên nén 25mg Spironolactone USP. Đây là loại thuốc ổn định huyết áp với khả năng điều trị suy tim sung huyết và xơ gan.

Theo các chuyên gia của FDA, hậu quả của việc lạm dụng thuốc kê đơn làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc là hạn chế, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi FDA ban hành lệnh thu hồi ban đầu liên quan đến thuốc huyết áp có chứa valsartan được sử dụng để điều trị huyết áp cao và suy tim. Các sản phẩm đã bị thu hồi tự nguyện do có tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA), một chất có khả năng gây ung thư dựa trên các thử nghiệm lâm sàng trong phòng thí nghiệm.

Thuốc huyết áp 1

Vào đầu tháng 8, các quan chức FDA thông báo họ đang cập nhật danh sách các loại thuốc huyết áp bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi đã được công bố vào tháng Bảy. Họ cũng khuyến nghị rằng việc thu hồi được tiến hành trên toàn cầu.

Nhiều công ty đã tự nguyện thu hồi thuốc huyết áp, bao gồm valsartan hoặc valsartan / hydrochlorothiazide, từ các công ty dược phẩm lớn như Solco Healthcare và Teva.

FDA cho biết sự hiện diện của tạp chất N-nitrosodimethylamine là bất ngờ và được cho là có liên quan đến những thay đổi trong cách sản xuất thành phần hoạt chất. Ngoài ra, họ tuyên bố rằng FDA đang làm việc với các công ty dược phẩm có thuốc huyết áp bị thu hồi để giảm hoặc loại bỏ tạp chất API valsartan khỏi các sản phẩm trong tương lai. Họ cũng làm việc để đảm bảo rằng Hoa Kỳ có nguồn cung cấp máy ổn định huyết áp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

CNN báo cáo rằng các nhà cung cấp bên ngoài liên quan đến tạp chất N-nitrosodimethylamine được tìm thấy trong các sản phẩm bị thu hồi đã ngừng phân phối thành phần valsartan ngay sau đó.

Người bị cao huyết áp phải làm sao?

FDA liệt kê các hướng dẫn thu hồi do các công ty dược cung cấp, bao gồm số lô thuốc trong danh sách thu hồi và cách trả lại hoặc vứt bỏ các loại thuốc huyết áp bị ảnh hưởng khác.

Người bệnh cần lưu ý xem tên thuốc cũng như tên công ty trên bao bì để xác định thuốc của mình có thuộc diện thu hồi hay không. Họ cũng có thể liên hệ với hiệu thuốc nơi họ đã được mua.

Các loại thuốc trong danh sách thu hồi được sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm huyết áp cao và suy tim, vì vậy bệnh nhân không nên ngừng dùng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dừng thuốc đột ngột có thể gây ra huyết áp cao không kiểm soát, tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, các chuyên gia cho biết.

Bác sĩ hoặc dược sĩ có kinh nghiệm cũng có thể giúp bạn tìm một loại thuốc thay thế. Nó có thể là một sản phẩm valsartan khác hoặc một đơn thuốc khác từ cùng một nhóm thuốc, được gọi là thuốc chẹn thụ thể angiotensin. Những thuốc chẹn này thường bao gồm losartan, olmesartan và irbesartan.

Bạn nên theo dõi huyết áp chặt chẽ sau khi thay đổi thuốc. Mỗi người có thể phản ứng khác nhau với từng loại thuốc. Liều dùng cũng có thể cần được điều chỉnh theo hướng dẫn của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), N-nitrosodimethylamine hình thành trong cả quá trình công nghiệp và tự nhiên. Trước đây, nó được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu tên lửa lỏng, chất chống oxy hóa và phụ gia bôi trơn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ lưu ý rằng những nguy hiểm đã biết của hóa chất này chủ yếu đến từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Tiếp xúc với N-nitrosodimethylamine nồng độ cao có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nguy cơ ung thư lâu dài tiềm ẩn liên quan đến hàm lượng N-nitrosodimethylamine được tìm thấy trong các sản phẩm valsartan bị thu hồi vẫn chưa được biết.

Trong một cuộc phỏng vấn, các quan chức FDA cho biết họ đang điều tra lượng N-nitrosodimethylamine trong các sản phẩm bị thu hồi và đang đánh giá những tác động tiêu cực tiềm ẩn của hoạt chất này đối với những người sử dụng chúng. .

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *