Tìm hiểu về mối quan hệ tăng huyết áp và thận 

Chia sẻ

Mối quan hệ tăng huyết áp và thận được xem có gắn kết chặt chẽ với nhau bởi tăng huyết áp sẽ có ảnh hưởng lớn đến chức năng của thận và ngược lại

Khi huyết áp tăng quá cao sẽ có thể gây ra tình trạng suy thận và ngược lại khi mắc bệnh suy thận sẽ khiến bệnh nhân có thể gặp vấn đề tăng huyết áp. Chính vì vậy mối quan hệ tăng huyết áp và thận được rất nhiều người quan tâm và cần phải kiểm soát được một trong hai vấn đề này tránh tình trạng ảnh hưởng đến tính mạng. 

Mối quan hệ tăng huyết áp và thận

Mối quan hệ tăng huyết áp và thận
Mối quan hệ tăng huyết áp và thận

Theo nhiều nghiên cứu thì trong số các biến chứng nguy hiểm của chứng tăng huyết áp chính là bệnh suy thận và dấu hiệu thường xảy ra nhất ở những người mắc những bệnh lý về thận chính là chứng tăng huyết áp. Như vậy mối quan hệ tăng huyết áp và thận là gì?

Tăng huyết áp sẽ gây ra suy thận

Khi mắc chứng tăng huyết áp mà không được điều trị một cách kịp thời sẽ khiến huyết áp ngày càng tăng cao và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm trong đó có thận. Vậy tại sao tăng huyết áp gây ra suy thận?

Huyết áp cao làm mạch máu bị giãn và yếu dần đi
Huyết áp cao làm mạch máu bị giãn và yếu dần đi

Khi áp lực trong thành mạch quá lớn thì cách mạch máu sẽ bị giãn ra để làm tăng lượng máu cần lưu thông. Tiếp tục kéo dài thì sẽ khiến hệ thống mạch máu trong cơ thể và có cả mạch máu ở thận sẽ yếu dần, các mạch máu này sẽ bị xơ cứng và làm suy giảm các chức năng của thận, khiến thận yếu và gặp phải những căn bệnh nguy hiểm.

Triệu chứng của bệnh thận là tăng huyết áp

Khi các chức năng của thận bắt đầu suy giảm nặng thì chức năng lọc máu của cơ quan này sẽ không còn được như bình thường mà sẽ gặp cản trở và các chất bài tiết cũng rất khó để được đào thải ra ngoài. Lúc này thành mạch sẽ chịu áp lực rất lớn và dẫn đến tình trạng tăng huyết áp.

Khi huyết áp tăng cao thường xuyên sẽ khiến hệ thống các mạch máu ở thận bị phá hủy và khiến thận suy yếu và ngừng làm việc. Mối quan hệ tăng huyết áp và thận cứ diễn ra và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của nạn nhân.

Vì sao viêm cầu thận gây tăng huyết áp?

Nhiều nghiên cứu giải thích cho vấn đề viêm cầu thận gây tăng huyết áp cho rằng khi xảy ra tình trạng cao huyết áp thì sẽ gây tắc nghẽn động mạch đi trong thận, điều này dẫn đến tình trạng thận bị thay đổi kích thước và các tiểu cầu thận cũng sưng phồng lên.

Viêm cầu thận chủ yếu do cao huyết áp gây ra
Viêm cầu thận chủ yếu do cao huyết áp gây ra

Vấn đề này sẽ kích hoạt bộ máy nằm gần tiểu cầu thận và làm huyết áp tăng lên, một vài trường hợp còn có thể xảy ra tình trạng tăng huyết áp ác tính. Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc bệnh thận kèm tiểu đường thì nồng độ đường rất cao khiến lượng máu chảy vào bên trong thận có tốc độ rất cao, điều này sẽ gây áp lực cho thành mạch và làm tăng huyết áp.

Dấu hiệu khi bị tăng huyết áp và thận là gì?

Người mắc bệnh thận chân thường sưng phù rất to
Người mắc bệnh thận chân thường sưng phù rất to

Ban đầu khi bị cao huyết áp thì bệnh nhân thường sẽ không gặp nhiều triệu chứng rõ rệt mà có thể cảm thấy đau đầu, buồn nôn và chóng mặt. Tương tự như vậy, những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu của bệnh thận sẽ không gặp triệu chứng nào. Tuy nhiên vào giai đoạn bệnh nặng hơn thì mới xuất hiện các biểu hiện như:

  • Tay, chân hoặc toàn thân bị phù do nước và muối bị ứ đọng lại
  • Bụng thường sưng to do chướng và tích dịch, tình trạng này sẽ gây ra đau bụng, tiêu chảy khiến người bệnh bị khó thở.
  • Bệnh nhân sẽ chán ăn và sụt cân một cách bất thường
  • Huyết áp tăng cao thường xuyên kèm đau đầu, tức ngực và khó thở
  • Tiểu ít hoặc bị bí bên cạnh đó nước tiểu sẽ bị đục, lẫn mủ hoặc máu

Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe – cách hạ huyết áp cho người suy thận

Tình trạng tăng huyết áp cứ tăng cao sẽ khiến thận ngày càng suy yếu và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Chính vì lẽ đó, để có thể ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh này bạn nên tìm đến những loại thuốc hạ huyết áp hiệu quả như Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe.

Sản phẩm này được phân phối bởi PyLoRa và được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với thành phần chính là các loại dược thảo thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe bao gồm 2 sản phẩm Hawthorn Extract và Niacin được sản xuất theo tiêu chuẩn dược phẩm của Hoa Kỳ.

Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe - giảm mối quan hệ tăng huyết áp và thận
Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe – giảm mối quan hệ tăng huyết áp và thận

Không chỉ có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc điều hòa và duy trì huyết áp luôn ở mức ổn định, sản phẩm này còn giúp tăng đàn hồi của mạch máu, loại bỏ áp suất lên thành mạch và giúp máu lưu thông được tốt hơn.

Tiền đề cho một sức khỏe tốt là một trái tim khỏe mạnh. Chính vì lẽ đó, Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe sẽ mang đến những dưỡng chất và nguồn năng lượng dồi dào để nuôi tim giúp tim luôn hoạt động một cách khỏe mạnh.

Mối quan hệ tăng huyết áp và thận sẽ tiếp tục diễn ra và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nên không sớm ngăn chặn. Do đó, hãy tạm biệt chứng cao huyết áp cùng BBộ Đôi Dược Thảo PyLoTe ngay hôm nay.

Nguồn: PyLoTe.com

>>> XEM THÊM: Tại Sao Cao Huyết Áp Gây Suy Tim? Cách Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *