Tỏi chữa cao huyết áp có thực sự hiệu quả?

Chia sẻ

Hiện nay, nhiều người sử dụng tỏi thay thế cho các phương pháp chữa bệnh cao huyết áp truyền thống. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tỏi chỉ có tác dụng với những người bị tăng huyết áp tâm thu.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), huyết áp cao, còn được gọi là huyết áp cao, là một tình trạng y tế ảnh hưởng đến một phần ba dân số thế giới, nghĩa là cứ ba người sẽ có một người mắc bệnh này. phải bệnh này.

Tỏi là một loại thảo mộc đôi khi được sử dụng như một phương thuốc chống tăng huyết áp. Một vài Các chuyên gia đề xuất ý tưởng điều trị huyết áp cao bằng tỏi mà một người có thói quen ăn loại thảo mộc này thường xuyên hoặc dùng chiết xuất tỏi dưới dạng thực phẩm chức năng có thể giúp người đó điều trị huyết áp cao hiệu quả hơn hoặc ngăn chặn các chỉ số huyết áp vượt quá phạm vi lý tưởng.

Tuy nhiên, tại sao lại chọn cách chữa cao huyết áp bằng tỏi? Phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Sau đây, hãy cùng Pylote tìm hiểu về giả thuyết trên.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: Bạn biết gì về nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp ở người già

Tại sao phải điều trị huyết áp cao bằng tỏi?

Vì huyết áp cao là yếu tố hàng đầu của nhiều loại bệnh tim mạch, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở một số nước như Hoa Kỳ, nên một số người đã nỗ lực kiểm soát huyết áp bằng cách giảm huyết áp. tiêu thụ tỏi với số lượng lớn. Họ cho rằng tỏi có thể làm giảm huyết áp một phần bằng cách thúc đẩy sản xuất oxit nitric, một hoạt chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm giãn nở các mạch máu.

Bạn có thể muốn đọc thêm: Bạn có đang điều trị bệnh cao huyết áp của mình đúng cách

Nghiên cứu về mối quan hệ giữa tỏi và tăng huyết áp

Theo Viện Y tế Quốc gia, tỏi có khả năng giảm huyết áp tương đối.

Một nghiên cứu về tỏi và huyết áp được công bố trên tạp chí BMC Cardio Heart Disorders năm 2008 cho biết, các nhà khoa học đã phân tích 11 thử nghiệm lâm sàng đã được công bố trước đây và phát hiện ra rằng tỏi tốt hơn so với một loại giả dược khác trong việc hạ huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

Trong một báo cáo khác được công bố trên Annals of Pharmacotherapy cùng năm, các nhà nghiên cứu đã xem xét 10 thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác động của tỏi đối với huyết áp. Kết quả cho thấy rằng tiêu thụ tỏi có liên quan đến việc giảm huyết áp ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp tâm thu. Tuy nhiên, tỏi không có tác dụng đối với những người tình nguyện chỉ bị tăng huyết áp tâm trương.

Chữa cao huyết áp bằng tỏi
Nguồn: healthline.com

Huyết áp tâm thu đề cập đến lượng huyết áp do tim tác động lên thành động mạch khi tim co bóp. Trong khi đó, huyết áp tâm trương đại diện cho huyết áp khi cơ tim giãn ra.

Nghiên cứu gần đây nhất về tỏi và huyết áp là một thử nghiệm lâm sàng được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu vào năm 2013. Nghiên cứu này bao gồm 79 người bị tăng huyết áp tâm thu không kiểm soát được, mỗi người được tiêm chiết xuất tỏi (với liều lượng 240mg, 480mg, hoặc 960mg mỗi ngày) hoặc giả dược trong 12 tuần.

Vào cuối thời gian điều trị, những người dùng 48 mg hoặc 960 mg chiết xuất tỏi mỗi ngày cho thấy các chỉ số huyết áp tâm thu giảm đáng kể. Tuy nhiên, những người được cho uống 240mg chiết xuất tỏi không đạt được kết quả này.

Bạn có thể muốn đọc thêm: Huyết áp tâm trương cao và những điều bạn chưa biết.

Cẩn thận khi chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Mặc dù sử dụng tỏi với lượng bình thường trong các món ăn có thể an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng các chất bổ sung có nguy cơ gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như:

 • Ợ nóng
 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy

Những người bị rối loạn chảy máu và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên dùng tỏi. Vì tỏi có thể làm chậm quá trình đông máu, tiêu thụ tỏi cùng với thuốc làm loãng máu (bao gồm cả aspirin và warfarin) hoặc các chất bổ sung như ginkgo có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ như chảy máu. và vết bầm tím.

Có thể bạn muốn biết: Câu hỏi Trả lời: Người cao huyết áp nên làm gì

Tùy chọn kiểm soát huyết áp thay vì tỏi

Thay đổi một số hành vi để sống khỏe mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Những thói quen này bao gồm:

 • Thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng cho những người bị huyết áp cao, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng DASH.
 • Hạn chế ăn mặn và uống rượu
 • Đạt được cân nặng hợp lý và duy trì nó
 • Luyện tập thể dục đều đặn
 • Không hút thuốc
 • Kết hợp các biện pháp giảm căng thẳng vào thói quen hàng ngày của bạn

Dấu gạch ngang . ăn kiêng

Ngoài ra, cũng có một số bằng chứng cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3, duy trì mức vitamin D tối ưu và tiêu thụ chiết xuất ca cao thường xuyên có thể giúp kiểm soát huyết áp do tim tác động. lên thành động mạch.

Bạn có thể muốn biết thêm: 9 Bước Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Bệnh Nhân Cao Huyết Áp và 15 Biện Pháp Khắc Phục Tại Nhà Hữu Ích Cho Bệnh Cao Huyết Áp.

Chữa cao huyết áp bằng tỏi

Mặc dù tăng lượng tỏi của bạn có thể tăng cường sức khỏe và bảo vệ chống lại bệnh cao huyết áp, nhưng thực phẩm chức năng từ tỏi không nên được sử dụng thay thế cho việc chăm sóc huyết áp cao. áp suất tiêu chuẩn. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và đột quỵ, huyết áp cao không được kiểm soát còn có nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, chẳng hạn như tổn thương thận và giảm thị lực. Huyết áp cao không kiểm soát cũng liên quan đến mất trí nhớ.

Nếu bạn đang cân nhắc điều trị huyết áp cao bằng tỏi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện.

Có thể bạn chưa biết: Biến chứng cao huyết áp: Bạn biết gì về bệnh này

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

 • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Hotline: 0909 316 597
 • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *