Uống rượu, bia và hút thuốc lá có làm tăng huyết áp không?

Chia sẻ

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao, nhưng bỏ hút thuốc và điều chỉnh lượng rượu của bạn có thể giúp ích.

Những người hút thuốc và uống rượu cần quan tâm đến sức khỏe tim mạch của họ vì cả hai thói quen này đều làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp (hay còn gọi là huyết áp cao) và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. phát triển các bệnh tim mạch.

Hút thuốc và uống rượu ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh cao huyết áp vì cả hai đều có tác động lớn đến sức khỏe tim mạch và ngưỡng huyết áp. Vì vậy, cho dù bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp hay có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, thì đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch kiểm soát và ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ bạn mắc phải. có thể gặp.

Tại sao hút thuốc có thể ảnh hưởng đến huyết áp?

Hút thuốc có thể làm tăng huyết áp và làm tăng huyết áp tâm thu hơn 4 mm thủy ngân (mm Hg). Chất nicotine trong các sản phẩm thuốc lá kích thích hệ thần kinh sản xuất các chất hóa học làm co mạch máu và tăng huyết áp.

Hút thuốc cũng gây ra những tổn thương lâu dài cho các mạch máu. Vì vậy, ngoài những nguy cơ về huyết áp cao, thói quen này kéo dài còn làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề như đột quỵ, bệnh tim và đau tim. Ngoài ra, sự kết hợp giữa hút thuốc và huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, hoặc các biến cố tim mạch khác so với những người không hút thuốc bị cao huyết áp.

Uống rượu ảnh hưởng đến huyết áp của bạn như thế nào?

Để kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề về tim, tốt nhất bạn nên uống rượu điều độ. Điều này có nghĩa là không uống quá một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và không quá hai ly mỗi ngày đối với nam giới. Nếu bạn giảm uống rượu, nghiên cứu cho thấy bạn có thể giảm huyết áp tâm thu lên đến 3 mmHg.

Làm thế nào bạn có thể ngừng uống rượu hoặc hút thuốc?

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn ngừng hút thuốc và kiểm soát việc uống rượu của mình:

Cam kết bỏ hút thuốc

Bạn cần hẹn ngày và đưa ra lời cam kết, nếu cần thiết, với chính bạn và có thể là người thân làm chứng, để bạn có thêm quyết tâm cai thuốc lá. Vứt bỏ tất cả các vật dụng liên quan đến thuốc lá như gói thuốc lá, bật lửa và gạt tàn, và hỏi bác sĩ về việc thử miếng dán hoặc kẹo cao su nicotine để thay thế tạm thời khi bạn mới bỏ thuốc lá.

Tránh các yếu tố thúc đẩy bạn hút thuốc

Bạn có thấy mình muốn hút thuốc khi xem TV, sau khi ăn hoặc trong khi nói chuyện điện thoại không? Nếu vậy, hãy giữ cho mình bận rộn và tránh những điều này. Thay vào đó, bạn có thể đi dạo sau khi ăn thay vì xem TV hoặc uống một tách cà phê sau bữa tối tại một quán cà phê thay vì đến quán bar.

Tận dụng tối đa thời gian của bạn

Tham gia vào các hoạt động vui vẻ giúp bạn quên đi việc hút thuốc và uống rượu như đi xem phim, mua sắm, ngắm cảnh hoặc tìm một sở thích mới để chiếm hết thời gian và mang lại cho bạn cảm giác khỏe khoắn. vui mừng và hài lòng. Bạn sẽ “quên” châm thuốc!

Uống rượu điều độ

Thay vì ngồi trên ghế với sáu chai bia hoặc một chai rượu, hãy hạn chế uống một ly cho phụ nữ (hoặc hai ly cho nam giới) mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy chú ý nhận biết dấu hiệu nghiện rượu. Nếu gặp khó khăn trong việc cắt giảm rượu, bạn có thể cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Khi rượu bắt đầu ảnh hưởng đến công việc, trường học hoặc các mối quan hệ của bạn, đó là lúc bạn cần tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia. Các nhóm hỗ trợ có thể giúp đỡ, nhưng một chương trình cai nghiện (bỏ hoàn toàn việc sử dụng rượu) và phục hồi chức năng có thể cần thiết nếu bạn là người nghiện rượu nặng.

Không phải lúc nào bạn cũng ngăn ngừa được bệnh cao huyết áp, nhưng bạn có thể kiểm soát các yếu tố nguy cơ của bệnh cao huyết áp như hút thuốc và uống rượu.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 316 597
  • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *