“Yêu” khi bị cao huyết áp

Chia sẻ

Huyết áp cao thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục có thể rất rõ ràng. Mặc dù có vẻ như những ảnh hưởng đến tình dục thường không quan trọng bằng nguy cơ đau tim mà nó gây ra – tuy nhiên, nó sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Mối liên hệ giữa huyết áp cao và các vấn đề tình dục đã được chứng minh ở nam giới. Đối với phụ nữ, huyết áp cao không được chứng minh là làm giảm sự thỏa mãn trong tình dục.

Các triệu chứng ở nam giới

Theo thời gian, huyết áp cao làm hỏng các mạch máu và làm cho các động mạch trở nên cứng và hẹp hơn (xơ vữa động mạch), hạn chế lưu lượng máu. Điều này có nghĩa là ít máu được bơm đến dương vật hơn. Đối với một số người, lượng máu giảm này gây khó khăn cho việc đạt được và duy trì sự cương cứng – thường được gọi là rối loạn cương dương, một vấn đề khá phổ biến.

Rối loạn cương dương dù chỉ trong thời gian ngắn cũng khiến nhiều người lo lắng. Lo sợ nó sẽ xảy ra một lần nữa khiến nam giới tránh quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn tình. Huyết áp cao cũng có thể cản trở quá trình xuất tinh và giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, đôi khi thuốc điều trị huyết áp cao có thể có tác dụng tương tự.

Các triệu chứng ở phụ nữ

Mặc dù chưa được hiểu đầy đủ, những ảnh hưởng của huyết áp cao đối với tình dục của phụ nữ được cho là có thể.

Huyết áp cao có thể làm giảm lưu lượng máu đến âm hộ. Đối với một số phụ nữ, điều này sẽ dẫn đến giảm ham muốn và kích thích tình dục, khô âm đạo hoặc khó đạt được cực khoái. Giống như nam giới, phụ nữ cũng có thể cảm thấy lo lắng và gặp nhiều vấn đề trong quan hệ tình dục do rối loạn chức năng tình dục. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Tác dụng phụ của thuốc huyết áp cao ở nam giới liên quan đến các vấn đề tình dục

Thuốc cao huyết áp có thể gây rối loạn chức năng tình dục bao gồm:

 • Lợi tiểu: Thuốc lợi tiểu có thể làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến bạn khó cương cứng hơn. Nó cũng có thể làm cơ thể cạn kiệt kẽm, chất cần thiết cho việc sản xuất hormone sinh dục testosterone.
 • Thuốc đối kháng beta: Những loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thần kinh chịu trách nhiệm tạo ra sự cương cứng. Nó cũng có thể làm cho các động mạch trong dương vật khó mở rộng hơn, ngăn cản đủ máu đi vào để tạo ra sự cương cứng.

Để giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc cao huyết áp, bao gồm cả các vấn đề tình dục, hãy dùng đúng theo chỉ dẫn. Nếu tác dụng phụ xảy ra, hãy hỏi bác sĩ xem có loại thuốc nào khác ít tác dụng phụ hơn không.

Thuốc ít gây tác dụng phụ lên khả năng tình dục

Nếu các tác dụng phụ về tình dục vẫn còn, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc khác. Vẫn có một số loại thuốc điều trị cao huyết áp ít gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn như:

 • Thuốc ức chế men chuyển hóa angiotensin (ACE);
 • Nhóm thuốc đối kháng kênh canxi;
 • Thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II;
 • Thuốc chẹn thụ thể alpha.

Để giúp bác sĩ của bạn chọn loại thuốc tốt nhất, hãy nhắc họ về tất cả các loại thuốc mà chúng ta đang nói đến – bao gồm cả chất bổ sung thảo dược và thuốc mua tự do. Nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi dùng nhiều loại thuốc hoặc chất bổ sung có thể gây ra các vấn đề về tình dục.

Nếu bác sĩ của bạn đồng ý. Bạn có thể tạm ngừng dùng thuốc cao huyết áp để xem đời sống tình dục của mình có được cải thiện hay không. Khi không còn dùng thuốc hạ huyết áp do ảnh hưởng đến đời sống tình dục, để đảm bảo huyết áp luôn trong ngưỡng cho phép, bạn nên thường xuyên đo huyết áp. Bạn có thể thực hiện điều này bằng máy đo huyết áp tại nhà.

Thuốc điều trị rối loạn cương dương và cao huyết áp.

Nam giới muốn sử dụng thuốc chống rối loạn cương dương nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Thường an toàn khi kết hợp các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương như sidenafil (Viagra), vardenafil (Levitra), tadalafil (Cialis) và thuốc điều trị huyết áp cao.

Dùng những loại thuốc có nitrat (thường được dùng để chữa đau ngực hoặc trong trường hợp khẩn cấp) có thể gây tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Hãy trung thực với bác sĩ của bạn

Khi bị huyết áp cao, bạn thường không đạt được sự thỏa mãn trong tình dục. Vì vậy, hãy trung thực với bác sĩ của bạn. Bác sĩ càng biết nhiều về bạn, bạn càng có thể kiểm soát bệnh cao huyết áp hiệu quả hơn và cũng có thể giúp bạn duy trì đời sống tình dục thỏa mãn. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi mà bác sĩ sẽ hỏi, chẳng hạn như:

 • Bạn đang dùng thuốc gì?
 • Mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn gần đây có thay đổi không?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn chán chưa?
 • Bạn có bị căng thẳng nhiều hơn bình thường không?

Tăng cường sức khỏe toàn diện

Bằng cách chọn một lối sống lành mạnh, bạn có thể giảm huyết áp và có khả năng cải thiện đời sống tình dục của mình. Một lối sống lành mạnh bao gồm:

 • Không hút thuốc;
 • Ăn thực phẩm lành mạnh có lợi cho sức khỏe;
 • Giảm lượng muối trong bữa ăn của bạn;
 • Giảm trọng lượng dư thừa;
 • Luyện tập thể dục đều đặn.

Tất nhiên, một cơ thể gọn gàng hơn sẽ giúp bạn tăng sự tự tin và cảm thấy hấp dẫn hơn, từ đó có thể giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn.

Hãy chuẩn bị tinh thần để quan hệ tình dục tốt nhất

Phản ứng tình dục của bạn có thể thay đổi tùy theo cảm xúc của bạn đối với đối tác và bối cảnh diễn ra, vì vậy hãy bắt đầu khi bạn và đối tác cảm thấy thoải mái. Khám phá những cách mới để âu yếm, như mát-xa hoặc tắm nước ấm. Chia sẻ với nhau những hành động và tư thế yêu thích của bạn. Nói chuyện cởi mở với nhau là cách tốt nhất để đạt được thỏa mãn tình dục.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

 • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Hotline: 0909 316 597
 • Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTe.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *